Nhu cầu sử dụng xe nâng hàng để vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao tại nhiều doanh nghiệp dẫn đến sự ra đời của nhiều đơn vị sản xuất xe nâng. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy băn khoăn khi chưa biết nên lựa chọn thương hiệu xe nâng nào để sử dụng.

Cùng Xenangtaiday.com điểm danh ngay Top các thương hiệu xe nâng chất lượng nhất để đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé. 

 

1. KHÁI NIỆM VỀ XE NÂNG ĐIỆN VÀ XE NÂNG DẦU DIESEL.

Xe nâng điện: Xe nâng điện là loại xe được vận hành bằng bình ắc quy và các mô tơ để vận chuyển hàng hóa. Chính vì vậy mà loại xe này hoạt động không gây ra tiếng ồn và vô cùng êm ái mượt mà. Ngoài ra cấu tạo của xe được trang bị đầy đủ các bộ phận như vô lăng, ghế, chân ga,…

Điểm nhấn đặc biệt chính là loại xe này có khả năng nạp điện với thời gian nạp tối thiểu là 5 tiếng và hoạt động cho một ca làm việc tương đương với 8 tiếng. Để mang đến lợi ích là tiết kiệm cho thời gian làm việc thì ưu tiên cho thời gian sạc vào ban đêm.

Xe nâng dầu diesel: Xe nâng động cơ dầu hay còn gọi là xe nâng Diesel được sử dụng loại nguyên liệu dầu Diesel. Điểm nhấn đặc biệt chính là loại xe nâng này không dùng bugi để đánh lửa mà dựa vào quá trình nén hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong xi lanh.

Loại xe này có công suất cực lớn và có thể hoạt động liên tuc nhiều giờ. Tuy nhiên đánh đổi lại là tiếng ồn và mức độ ô nhiễm cao ảnh hưởng tới môi trường làm việc. Dù sự phổ biến không còn được như trước tuy nhiên đây vẫn là một trong những dòng xe được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

2. NÊN MUA XE NÂNG DẦU HAY XE NÂNG ĐIỆN

Mua xe nâng dầu hay xe nâng điện bạn cần căn cứ vào môi trường làm việc và tải trọng cũng như loại hàng hóa cần nâng chuyển

Bạn nên chọn xe nâng điện nếu có những điều kiện sau đây:

  • Môi trường làm việc khép kín, lối đi nhỏ hẹp không thích  hợp với dòng xe cồng kềnh như xe nâng chạy dầu.
  • Có vốn đầu tư ban đầu lớn bởi vì dòng xe nâng điện thường có giá thành cao hơn các loại khác.
  • Môi trường làm việc có thể bố trí được những trạm sạc điện phù hợp
  • Trọng lượng hàng hóa vận chuyển hàng hóa không quá lớn, thời gian làm việc không quá nhiều.

Bạn nên chọn xe nâng dầu nếu có những điều kiện sau đây:

  • Vốn đầu tư ban đầu có giới hạn thì nên chọn xe nâng dầu vì chúng có giá thành rẻ hơn loại xe nâng điện.
  • Môi trường làm việc khắc nghiệt, ngoài trời hay môi trường làm việc ẩm ướt.
  • Hàng hóa vận chuyển có trọng lượng lớn, kích thước cồng kềnh nên cần loại xe có tải trọng lớn.
  • Thời gian hoạt động liên tục, bền bỉ, không có thời gian chết, thời gian tiếp nhiên liệu nhanh.

LỜI KẾT

Nếu bạn không cần vận chuyển hàng quá nặng và muốn chiếc xe nâng hoạt động êm ái, chạy tốt thì nên chọn loại xe nâng điện. Còn nếu bạn cần luân chuyển hàng hóa tải trọng lớn ở khu vực có địa hình gồ ghề, và cần xe có độ bền cao thì xe nâng dầu chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.