Bán Lọc Xe Nâng Hàng: Lọc Gió Dầu Xăng Nhớt Xem Ngay

Chuyên cung cấp các loại lọc của xe nâng bao gồm: lọc gió, lọc dầu, lọc xăng, lọc nhớt, lọc nhớt thủy lực (lọc 2 chiều và lọc 1 chiều), lọc nhớt hộp số. Xe nâng của bạn model gì? hiệu gì? Vui lòng liên hệ để báo giá.

Hệ thống lọc trên xe nâng (Forklift Filter) đóng vai trò quan trọng lọc bỏ những tạp chất, cặn bẩn, khói bụi, dị vật… Trên xe nâng ngày nay có dùng lọc ở một số bộ phận như: lọc gió động cơ, lọc nhớt động cơ, lọc nhiên liệu, lọc nhớt hộp số.

Hệ thống Lọc xe nâng hàng

Hệ thống lọc xe nâng hàng

1. Lọc gió động cơ xe nâng

Lọc gió động cơ trên xe nâng thường được đặt ở dưới cabo, được thiết kế phía trước đường ống nạp nhằm mục đích lọc bụi bẩn có trong không khí. Giúp cho cặn, bụi bẩn, dị vật không lọt vào trong buồng đốt. Sau khoảng thời gian dài sử dụng các hạt bụi bẩn này sẽ lắp kín lỗ thông khí của bộ lọc.

Nếu không được vệ sinh hay thay thế sẽ gây ra cản trở lượng không khí vào động cơ từ đó dẫn đến tỷ lệ hoà khí sẽ không còn lý tưởng làm giảm hiệu quả của quá trình cháy đi kèm là công suất động cơ bị suy giảm, máy nhanh bị nóng và có nhiều bụi than trong buồng đốt.

Thông thường theo khuyến cáo của các nhà sản xuất , lọc gió xe nâng cần được thay thế hay vệ sinh sau khoảng 5km và sau 20km thì nên thay mới. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào điều kiện mội trường và cường độ sử dụng mà có thể thay thế sớm hơn. Với những lợi ích và cả những hệ quả liên quan của lọc gió động cơ trên xe nâng, quý khách cần thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng tránh đề lọc bị rách bị ẩm,… để đảm bảo xe nâng hàng luôn hoạt động tốt không bị trì hoãn tiến độ.

2. Lọc gió điều hòa xe nâng

Lọc gió điều hoà, thông thường loại lọc này chỉ có trên các phương tiện ô tô con và ô tô tải. Vì điều kiện cabin khép kín nên trang bị thêm hệ thống điều hoà hay máy lạnh để mang lại cảm giác lái, vận hành thoải mái. Ở xe nâng ca bin không được thiết kế khép kín vì tính chất không cần thiết đối với mục đích sử dụng của xe. Thế nên trên xe nâng không sử dụng lọc loại này.

Thông thường Đối với xe nâng lớn tấn (trên 7 tấn, đối với xe nhỏ hơn 7 tấn cũng có nhưng rất ít) mới có trang bị ca bin và máy lạnh.

XENANGTAIDAY.COM vẫn sẽ phân tích về loại lọc này để quý khách có thể hiểu thêm, về cơ bản lọc gió điều hoà có cơ chế hoạt động tương tự như lọc gió động cơ. Đó là khả năng lọc sạch bụi bẩn, dị vật,… tránh lọt vào trong khoang hành khách gây khó chịu cho người sử dụng. Lọc gió điều hoà sau khoảng thời gian dài sử dụng cũng sẽ xuất hiện tình trạng bụi bẩn che chắn lỗ thống gió của lọc, thế nên dẫn đến làm giảm chất lượng của hệ thống điều hoà trên xe. Vì vậy, thông thường lọc gió điều hoà cũng sẽ được thay thế cùng lúc với lọc gió động cơ sau mỗi quy trình bảo dưỡng sửa chữa

3. Lọc nhớt động cơ xe nâng

Lọc nhớt động cơ hay còn gọi là lọc dầu động cơ, đây là bộ phận có kích thước nhỏ gọn nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong công tác lọc sạch cặn bẩn, mạc kim loại do ma sát sinh ra, tạp chất trong dầu nhớt sinh ra do quá trình sử dụng nhiệt độ cao gây biến chất,…

Khác với lọc gió, lọc nhớt động cơ xe nâng chỉ có thể thay mới chứ không thể vệ sinh và tái sử dụng. Thông thường, lọc nhớt sẽ được thay thế sau mỗi 10.000 km vận hành. Hoặc tuỳ trường hợp vận hành và điều kiện hoạt động khác nhau mà người sử dụng cần thay thế để đảm bảo tuổi thọ cho động cơ. Nếu phát hiện bị rò rĩ nhớt dưới sàn, cần kiểm tra ngay để tránh xe nâng của bạn bị hư hỏng phải sửa chữa rất tốn kém. Nguyên nhân có nhiều trường hợp và một trong những nguyên nhanh là do seal lọc nhớt bị chay, bị hỏng gây mất nhớt.

4. Lọc nhiên liệu xe nâng

Lọc nhiên liệu hay đối với động cơ xăng là lọc xăng còn động cơ dầu là lọc dầu. Cấu tạo từ giấy có quy trình sản xuất tiêu chuẩn. Công dụng vẫn tương tự 2 loại lọc trên là để lọc bỏ cặn bẩn, tạp chất hay dị vật có trong thùng nhiên liệu trước khi đến với buồng đốt. Trong qúa trình sử dụng, cặn bẩn bám quá nhiều hay hư hỏng sẽ làm lọc bị tắt. Dòng nhiên liệu đến với bộ chế hoà khí hoặc vòi phun lại bị chặn dẫn đến khó khởi động xe vận hành không ổn định.

Theo khuyến cáo, thông thường sau mỗi khoảng 30.000 đến 40.000 thì cần kiểm tra và nếu tới ngưỡng sử dụng lọc thì nên thay thế mới.

Tóm lại, hệ thống lọc trên xe nâng nói chung luôn đóng vai trò quan trọng với quá trình vận hành xe nâng của quý khách. Để xe của quý khách vận hành xuyên suốt thì cần phải kiểm tra bảo dưỡng và thay thế phụ tùng khi cần. Quý khách vui lòng liên hệ xenangtaiday để chúng tôi có thể mang đến quý khách sản phẩm và chất lượng tốt nhất.